Nghề lập trình có còn Hot năm 2018

Từ nhiều năm trước đây các ngành lập trình game, mobile, web, app được xem là ngành hot, nhiều bố mẹ cho đến học sinh đổ xô vào thi các ngành này. Các trường bách khoa, khoa học tự nhiên luôn đầy ắp sinh viên theo học. Tuy nhiên sau một thời gian thì phần lớn các bạn thấy ngành vất vả, lương bổng không cao lại không theo kịp chương trình học và thoái trào. Vậy ngành it hay gọi là lập trình có còn Hot cho mùa tuyển sinh 2018?

Nghề lập trình vẫn là nghề đầy hấp dẫn

Đây là nghề được nhận xét là tăng trưởng cao nhất từ giờ đến năm 2020, có cơ hội trả mức lương cao hơn mức lương các ngành khác trên toàn thế giới, đầu việc làm luôn đứng hàng đầu và cung cấp hàng loạt các cơ hội thăng tiến. Bạn có thể làm nhiều ngành liên quan sau khi học it xong như xnk, nhập liệu, kế toán, lưu trữ …. Với cơ hội việc làm có mức lương cao, nhiều cơ hội bứt phá tuy nhiên đây cũng là công việc chịu nhiều áp lực não bộ hoạt động liên tục và chịu sức ép nhưng đãi ngộ cũng rất tương xứng

Kết quả hình ảnh cho Nghề lập trình

Các nghề Hot nhất trong khối ngành IT sắp tới

Lập trình app game di động

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi cách làm việc đơn thuần trước kia của con người khá nhiều, từ trao đổi, buôn bán, cập nhật thông tin, giải trí và công việc kinh doanh đều được hỗ trợ rất nhiều từ các ứng dụng trên điện thoại. Nền tảng ứng dụng Android của Google và iOS của Apple (iPhone và iPad) sẽ tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các lập trình viên trên thiết bị di động điện thoại.

Database Administrator trong các hệ thống lớn ngân hàng

Nhiều công ty doanh nghiệp đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính để dễ quản lý và bảo mật. Chính vì thế dữ liệu còn được kết nối với Internet và điện toán đám mây nên vấn đề bảo mật sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp hơn; quản trị cơ sở dữ liệu và các nhà phát triển – đặc biệt là những người có kỹ năng bảo mật thông tin sẽ được trọng dụng.

Kết quả hình ảnh cho Nghề lập trình

Bảo mật thông tin

Các Hacker hiện nay khá thông minh khi dễ dàng phát hiện các lỗ hổng và đánh cắp thông tin để lừa đảo, vì thế an ninh mạng sẽ là một mối quan tâm hàng đầu đối với nhà quản lý CNTT và các doanh nghiệp, để chống lại các cuộc tấn công mạng; khi đây là những hiểm họa khôn lường đang xảy ra với tần xuất dày đặc hơn trong những năm gần đây.

Dù được xem là ngành hót có nhiều cơ hội với đãi ngộ cao nhưng nó đòi hỏi người lập trình có tư duy sáng tạo, chịu được áp lực công việc và có chuyên môn cao mới có thể đáp ứng được công việc. Thị trường mở cửa có rất nhiều cơ hội mở cửa cho các bạn sáng tạo ra các starup, liên kết cộng tác với nhiều doanh nghiệp để khẳng định vị thế của mình. Dù bất cứ ngành nào chỉ cần bạn có đam mê sẽ chinh phục được đỉnh cao của mình. Chúc bạn may mắn

Leave a Reply