Cách gây buồn ngủ nhanh với những tuyệt chiêu sau đa

Khi công nghệ làm cho xã hội ngày càng phát triển thì con người cũng chịu nhiều tác động. Ví dụ như căng thẳng do tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính,với các thiết bị điện tử khác…Điều này dẫn tới việc nhiều người đi vào tình trạng khó ngủ, mất ngủ và cần được nghỉ ngơi. Những cách gây buồn ngủ nhanh dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng này.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Việc sử dụng nhiều  các thiết bị điện tử có thể làm ảnh hưởng đến mắt, làm cơ thể chúng ta mệt mỏi và gây cho chúng ta cảm giác khó đi vào giấc ngủ.Vì vậy chúng ta hãy hạn chế nhất có thể việc sử dụng các thiết bị điện tử và bật chế độ máy bay ở smartphone trước khi đi ngủ đẻ có giấc ngủ ngon hơn. Việc hạn chế sử dụng điện thoại hay thiết bị điện tử là một trong những cách gây buồn ngủ nhanh nhất chúng ta có thể áp dụng hiệu quả.

Vì sao uống thuốc cảm cúm gây buồn ngủ

Không sử dụng thiết bị điện tử

Sử dụng nước nóng để tắm

Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên làm chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ.Việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ giúp tinh thần thoải mái, sảng khoái.Chúng ta nên tắm nước với nhiệt độ khoảng trên 38 độ C là hợp lí nhất và thời gian tắm là 30 phút là hợp lí nhất. Chúng ta nên ngâm chân vào nước nóng trước khi đi ngủ cũng là một cách giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Tìm hiểu triệu chứng cảm cúm – nguồn cojecamcum.vn

Tắt các thiết bị ánh sáng trong phòng ngủ

Nếu không tắt các thiết bị ánh sáng trước khi đi ngủ sẽ làm chúng ta mất ngủ, mệt mỏi và có thể gây đau đầu . Chúng ta hãy tắt các bóng điện, kéo dèm cửa và tốt nhất chỉ nên bật bóng ngủ với ánh sáng dịu nhẹ để có thể đi vào giác ngủ dễ dàng.

Thiền trước khi đi ngủ

Hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể và bỏ mọi âu lo căng thẳng của cuộc sống ngồi thiền trong một không gian yên tĩnh ,tránh bị làm phiền. Ngồi thiền là một cách thư giãn cơ thể, thả lỏng đầu óc giúp bạn giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả nhất. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút ngồi thiền trước khi đi ngủ thì bạn sẽ đến với giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn, và sáng hôm sau bạn sẽ tỉnh dậy với một tinh thần thoải mái. Ngoài ra thiền còn là một cách giúp làn da của  bạn đẹp hơn.

Trường hợp cảm cúm lâu ngày thì sao? Đọc bài viết dưới đây: http://cojecamcum.vn/cam-cum-lau-ngay-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/

Thiền giúp dễ ngủ hơn

Đọc một câu truyện trước khi đi ngủ

Đọc sách là một cách gây buồn ngủ nhanh nhất, giúp giảm căng thẳng và giúp cho trí não được thư giãn. Chính vì thế đọc một câu truyện trước giờ ngủ sẽ mang  bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên bạn không nên đọc những câu chuyện quá buồn hoặc nội dung phản cảm, chúng có thể sẽ khiến bạn khó ngủ hơn.

Bài viết trước: http://aptech-vietnam.com/2018/02/03/tai-sao-khi-uong-thuoc-ha-sot-gay-buon-ngu-cung-voi-bi-duoc-giai-dap/

Leave a Reply