Bệnh Lậu ở hậu môn chữa như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng, bệnh lậu chỉ là một bệnh xảy ra khi quan hệ tình dục và chúng chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn không thể bị bệnh lậu. Do đó, thay vì những tiếp xúc tình dục bằng đường sinh dục họ lại tiếp xúc bằng đường hậu môn. Cho đến khi thấy những biểu hiện lạ và đi khám phát hiện lậu ở hậu môn lúc này họ lại tỏ ra khá bất ngờ, hoảng hốt, thậm chí nghĩ rằng bác sĩ chẩn đoán sai.

 

Như trường hợp của một bệnh nhân ở Hà Tĩnh (chúng tôi xin phép được giấu tên), khi đến khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, anh chia sẻ mình có cảm giác đau tức ở vùng hậu môn, tiết dịch. Không chỉ như vậy, mà ở bộ phận sinh dục cũng xuất hiện những biểu hiện lạ, đặc biệt là tình trạng tiểu khó và tiết dịch niệu đạo, mủ đặc xuất hiện vào sáng sớm. Anh đã từng có tiền sử bị bệnh lậu và đã được chữa trị tại quê Hà Tĩnh, nhưng khi ra Hà Nội làm việc anh bắt đầu có quan hệ “trăng hoa” nên bệnh lại bị nhiễm bệnh. Sau khi thăm khám, đánh giá các bác sĩ chẩn đoán anh bị lậu sinh dục, lậu ở hậu môn. Lúc này anh tỏ ra khá hoang mang “tôi cứ nghĩ rằng mình đã được trị khỏi bệnh rồi, mà tôi cũng nghĩ bệnh này chỉ lây khi quan hệ tình dục thôi, ai ngờ bệnh lậu có cả ở hậu môn, bác sĩ còn nói có thể có cả ở miệng, lúc này tôi mới biết là nó nguy hiểm như vậy”.

Như chúng ta đã biết, bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Về biểu hiện triệu chứng, bệnh lậu ở nam và nữ có khác nhau, do niệu  đạo của nam giới dài, giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ như nam giới sẽ xuất hiện những triệu chứng tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ra mủ. Còn ở nữ thì những biểu hiện thường không điển hình. Có một số ít bệnh nhân có những biểu hiện tiểu buốt tiểu rắt nếu không điều trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính (biểu hiện thường chỉ có huyết  trắng, hoặc có những biểu hiện của biến chứng như viêm tuyến Bartholin, tuyến Skene, viêm cổ tử cung, …). Thời gian ủ bệnh trung bình 3 – 5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2 – 3 tuần. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, triệu chứng thường ít hoặc không rõ.

Chúng ta thường chỉ biết đến bệnh lậu ở bộ phận sinh dục mà không biết rằng bệnh lậu có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn khi có tiếp xúc tình dục bằng miệng hoặc hậu môn.

Nhiều người cho rằng viêm loét hậu môn chính là biểu hiện của bệnh lậu, điều này đúng nhưng phải xem xét ở trường hợp nào. Bởi không phải những ai bị viêm loét hậu môn đều bị lậu vì, đây có thể là biểu hiện của các bệnh lý ở hậu môn -trực tràng. Tuy nhiên, nếu tình trạng loét hậu môn xảy ra sau khi quan hệ tình dục đồng tính thì khả năng bị lậu ở hậu môn sẽ rất cao.

Xã hội tuy đã phát triển và vấn đề giới tính đã được nhìn nhận thoáng hơn, đặc biệt là những người ở giới tính thứ 3. Dẫu biết rằng, đời sống tình dục chính là ngọn lửa của tình yêu. Tuy nhiên, hãy biết lo lắng cho bạn tình của mìn, bởi sức khoẻ là quan trọng nhất. Quan hệ tình dục an toàn và có sử dụng các biện pháp phòng tránh là biện pháp hiệu quả để giúp bạn và người thân tránh khỏi những bệnh xã hội.

Khi có những dấu hiệu bất thường, ở bộ phận sinh dục, miệng (nếu có quan hệ bằng miệng), hậu môn (nếu có quan hệ bằng đường hậu môn) cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Rất nhiều bệnh nhân do lo lắng, xấu hổ bởi yếu tố tâm lý sợ gặp người quen mà chậm trễ trong việc khám chữa. Các bác sĩ cho biết, bệnh lậu dù xuất hiện ở bộ phận nào thì cũng cần được khám và điều trị sớm trước khi gây những biến chứng. Bệnh lậu nếu được phát hiện sớm, đặc biệt ở giai đoạn cấp tính thì có thể được điều trị khỏi hoàn toàn, bạn có thể tự tin trở về với cuộc sống hằng ngày. Đừng để bệnh tật làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy đến những cơ sở y tế uy tín để được khám chữa là cách an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chí phí để bệnh nhanh khỏi.

Như vậy, lậu ở hậu môn hay bộ phận sinh dục thì cũng cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Phòng khám nam học Hà Nội điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật DNA của Mỹ -với ưu điểm tìm ra chính xác chủng lậu, đặc tính của chúng từ đó đưa ra phác đồ điều trị một cách triệt để nhất. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, đội ngũ nhân viên y tế tận tình chuyên nghiệp cùng với hệ thống trang thiết bị y tế mang lại hiệu quả điều trị cao.

 

Leave a Reply