Tại sao bị cảm ư, đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao bị cảm là một trong những vẫn đề đặt ra để đi tìm lời giải đâu là nguyên nhân gây bạn bị cảm, cách khắc phục như thế nào. Bạn bị cảm thì không thể biết lúc nào mình bị cảm. Mà cảm thường xuyên xẩy ra các mùa trong năm, các tháng trong năm nhưng dù sao cảm lạnh cũng được cấu thành bởi 2 nguyên nhân chính, nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Sau đây hãy đi tìm nguyên nhân gây ra cảm để từ đó có những biện pháp khắc phục.

tại sao bị cảm

tại sao bạn lại bị cảm?. Nguồn cojecamcum.vn

 

Nguyên nhân tại sao bị cảm

Nguyên nhân khách quan: Có lẽ nguyên chính là do sự thay đổi của thời tiết gây ra. Thường thì vào những lúc thời tiết diễn biến bất thường khiến cho bạn dễ cảm lạnh nhất. Đặc biệt vào những lúc giao mùa chuyển từ mùa này sang mùa kia, khiến cơ thể bạn chưa thích nghị được với sự thay đổi của mùa. Lúc này cơ thế chúng ta do hệ miễn dịch suy giảm chưa đáp ứng được yêu cầu kháng bệnh. Đồng thời cũng là lúc tạo cơ hội cho vi khuẩn, virus phát triển mạnh. Chính vì hệ miễn dịch lúc này của chúng ta yếu nên các loại vi khuẩn, virus có cơ hội thuận lợi xâm nhập vào chúng ta tốt nhất, nên gây hiện tượng cảm với các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, viêm họng, rát cổ họng.

Các chuyên gia nói gì về nguyên nhân cảm cúm, theo dõi bài viết sau nhé: http://cojecamcum.vn/chuyen-gia-suc-khoe-vach-tran-cac-nguyen-nhan-cam-cum/

Cái nữa do sự lây lan của virus và vi khuẩn theo không khí qua đường hô hấp khi bạn hít phải hoặc tiếp xúc phải những vi khuẩn virus này cũng là yếu tố gây cho bạn bị cảm.

Nguyên nhân chủ quan: Đó là bạn tạo cơ hội cho virus xâm nhập bằng việc khi đi đến những nơi đồng người bạn không dùng các biện pháp bảo vệ như khẩu trang, hay tiếp xúc với người bệnh và không vệ sinh cá nhân trước khi đưa tay lên mắt, mũi.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề cảm cúm tại website: cojecamcum.vn

Cái nữa là do bạn lao động nặng nhọc không có chế độ nghỉ ngơi và tập luyên thể dục thể thao đầy đủ cũng như việc bổ sung các chất Vitamin C chưa đầy đủ khiến cơ thể bạn yếu ớt nên tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus xâm nhập thuận lợi gấy cảm ở bạn.

Tiếp nữa là do bạn có chế độ sinh hoạt không lành mạnh uống nhiều bia, rượu và hút thuốc lá, đây là những tác nhân gây cho bạn bị cảm do các chất kích thích của nồng độ cồn cũng như của thuốc lá khiến cho phổi và các mạch máu bị xung huyết. Khói thuốc làm cho các dịch nhầy ở phổi không thoát được nên gây viêm nhiễn gây nên hiện tượng viên phổi nên khi virus tấn công không đủ sức kháng lại.

Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân như do dùng thuốc không đúng, dùng sai thuốc, quá lạm dụng thuốc khang sinh gây nên hiện tượng kháng lại thuốc và virus biến đổi chủng.

Cách để bạn hạn chế bị cảm

Đầu tiên khi bạn thấy có dấu hiệu bị cảm là bạn phải đến ngay các cơ sở y tế để các bác sỹ thăm khám và có đơn thuốc phù hợp.

Hạn chế uống các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Có chế độ nghỉ ngơi và tập luyện thể thao hợp lý để tăng cường sức khỏe.

Thường xuyên bổ sung các loại rau quả nhiều vitamin C. Đồng thời khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang nhất là những nơi đông người, phải giữ ấm cho cơ thể. Thường xuyên vệ sinh cá nhân.

Nếu bạn muốn chữa cảm cúm không cần kháng sinh, đọc bài viết sau: http://cojecamcum.vn/khong-muon-uong-khang-sinh-hay-hoc-ngay-cach-chua-cam-cum-nay/

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho bạn tại sao bị cảm để bạn có phương pháp bảo vệ và để hạn chế bị cảm. Chúc bạn thành công.

Bài trước: Tổng hợp những triệu chứng cảm cúm và cách điều trị

Leave a Reply