Hệ thống bộ lưu điện bảo vệ trung tâm dữ liệu như thế nào

Các hệ thống bộ lưu điện UPS là một thành phần quan trọng của năng lượng sao lưu trung tâm dữ liệu. Nếu không có chúng, các dao động điện và mất điện có thể làm giảm khối lượng công việc, hư hỏng phần cứng .

Tóm lại, pin UPS bật lên sau khi hệ thống mất điện. Mục đích của họ là duy trì cơ sở hạ tầng cho đến khi có điện trở lại nhất quán, hoặc nếu cần thiết, cho đến khi hệ thống dự phòng khẩn cấp dài hạn khởi động. Chúng cũng ngăn chặn sự tăng điện để chúng không làm hỏng thiết bị. Các hệ thống UPS chuyển đổi nguồn AC thành nguồn DC sử dụng bộ chỉnh lưu và chuyển đổi nó từ nguồn DC sang nguồn AC bằng biến tần. Hai bộ chuyển đổi này và một mạch điện bỏ qua thông qua UPS và vào thiết bị điện toán.

Hình ảnh có liên quan

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Các loại hệ thống UPS

Một hệ thống UPS off-line cấp nguồn tải trực tiếp và chỉ chuyển sang nguồn dự phòng trong trường hợp mất điện. Đây là rất cơ bản và không thích hợp cho hầu hết các trung tâm dữ liệu vì có thể có tới 25 mili giây giữa ngắt nguồn và pin đang bật.

Một UPS dòng tương tác giữ các biến tần trong dòng và chuyển sang pin khi bị mất điện. Các hệ thống tương tác dòng có thể duy trì thời gian mở rộng của điện áp thấp hoặc các vết lõm, sử dụng máy biến áp tự động để cung cấp thêm nguồn điện từ pin.

Trong UPS trực tuyến hoặc chuyển đổi kép , Bộ chỉnh lưu sẽ sạc pin và tạo nguồn AC ở tốc độ ổn định. Sau khi cúp điện, thiết bị sẽ chuyển sang nguồn ắc quy cho biến tần, có thể tiếp tục tạo nguồn AC cho tải IT cho đến khi nó cạn khô. Khi năng lượng được chuyển đổi giữa AC và DC, có một chút mất năng lượng lãng phí. Do đó, các hệ thống UPS hiệu quả năng lượng cao có thể mang lại ROI dài hạn.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

Hệ thống UPS trực tuyến là phổ biến nhất cho các trung tâm dữ liệu khi chúng được thiết kế ban đầu cho 10 kW trở lên và dành cho các thiết bị nhạy cảm. Họ có thể xử lý một dòng điện lớn hơn khi chỉnh AC sang nguồn DC và sạc pin. Pin luôn được kết nối với biến tần, cho phép một mặt đất giữa giữa nguồn đầu vào và thiết bị CNTT.

Có thể khó chọn UPS nào phù hợp với trung tâm dữ liệu của bạn, vì chúng khác nhau tùy thuộc vào mật độ công suất, mục tiêu hiệu quả và khả năng quản lý của bạn. Hãy tìm một bài viết tiếp theo mô tả cách chọn UPS tốt nhất cho môi trường trung tâm dữ liệu của bạn.

Leave a Reply