Chạy bộ đúng cách trên máy để có sức khỏe tốt

Hướng dẫn chạy bộ trên máy đúng cách

Chạy bộ là một bài tập đơn giản, dễ thực hiện và mang đến nhiều lợi ích cho người tập. Chạy trên máy bằng điện giúp bạn tránh xa các yếu tố không tốt bên ngoài như thay đổi thời tiết thất thường, ùn tắc giao thông, ô nhiễm bụi bẩn… hơn nữa còn giúp bạn chủ động thời gian tập luyện tăng hiệu quả các buổi tập cao hơn.

Chạy và đi bộ không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn là một phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả. Để khai thác hết những công dụng của bài tập này thì nên mua máy tập chạy hay đi bộ điện và sử dụng tại nhà như thế bạn sẽ chủ động hơn trong việc lên kế hoạch tập luyện, có thể chạy trên máy vào bất cứ lúc nào miễn là rảnh rỗi. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chạy đúng để các bạn có được kiến thức cơ bản và thực hiện đúng để có được kết quả tốt hơn.

chay-bo-tren-may-chay-bo.

Chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện đúng cách để nhận được nhiều lợi ích.

Thứ nhất, chạy trên máy đúng tư thế

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và khai thác tối đa những lợi ích mà chạy bộ mang lại chúng ta cần thực hiện đúng tư thế. Khi chạy đầu và thân người thẳng tự nhiên, mắt nhìn về phía trước, không nên nhìn xuống chân trong khi chạy, hãy tự tạo cho mình thói quen đánh tay, kết hợp hít thở đều đặn trong quá trình tập. Như thế cơ thể sẽ loại bỏ được năng lượng dư thừa và giúp bạn tránh xa tai nạn.

Thứ hai, chạy từ chậm đến nhanh

Bước vào buổi tập thì bạn nên bắt đầu với vận tốc chậm sau đó điều chỉnh thông qua màn hình hiển thị hoặc vị trí tay cầm của máy để tăng tốc độ lên cao. Chạy từ chậm đến nhanh sẽ giúp cho xương khớp có thời gian để làm quen, vận động tốt hơn, linh hoạt, dẻo dai hơn. Bạn nên theo dõi qua màn hình để nắm được các thông số cần thiết trong khi chạy.

tap-may-chay-bo-thuong-xuyen.

Tập luyện với máy chạy bộ đúng cách và thường xuyên.

Thứ ba, không chạy trên máy quá nhiều

Mỗi buổi tập bạn không nên chạy quá ít hay quá nhiều vì nếu như thế không mang lại kết quả cao. Bạn có thể chạy từ 30-45 phút/buổi và có thể hơn nếu sức khỏe đảm bảo. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng: “Hãy dừng lại khi thời gian tập lên đến 60 phút” vì cơ thể cần phải nghỉ ngơi nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến hệ cơ và xương khớp.

Cuối cùng, tập trung chú ý khi tập

Khi tập chạy bộ trên máy bạn cần phải chú ý, tập trung với nhiệm vụ của mình. Bạn có thể vừa chạy vừa kết nối với cổng Mp3 của máy để thưởng thức âm nhạc tăng hứng thú tập luyện cho bản thân. Tuy nhiên, không nên vừa tập vừa xem phim hay đọc sách sẽ làm bạn mất tập trung, thực hiện sai tư thế các bài tập dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

>>Xem thêm các bài tập trong cùng chuyên mục sức khỏe tại http://aptech-vietnam.com để có nhiều kiến thức bổ ích.

Leave a Reply