Trải nghiệm chốn đồng quê thơ mộng trữ tình ngay gần Hội An

Khi đã chán ghét cuộc sống xô bồ chốn đô thị, tránh xa cuộc sống tấp nập hối hả và bạn đang cần một đia điểm du lịch sinh thái để có thể tận hưởng những giây phút thảnh thơi nơi thôn quê miệt vườn, hẳn khu du lịch sinh thái Ao Xanh- Hội An sẽ không làm bạn thất vọng

Cách không xa trung tâm thành phố Hội An, nằm lọt thỏm giữa rừng dừa nước và hệ thống rạch nước bao quanh, khu du lịch Ao Xanh là “đứa con tinh thần” của một thanh niên 9x có ý chí làm giàu mãnh liệt, dám nghĩ dám làm- Lê Công Hải, ông chủ của khu du lịch.
VỚi tiêu chí hàng đầu là Xanh, với cảnh quan toàn một màu xanh của rừng dừa nước quanh năm xanh tốt, màu xanh của những con rạch hiền hoà, đầy tôm cá, và màu xanh của môi trường nói không với nilon và rác thải sinh hoạt.

Nơi đây xứng đáng được coi là lá phổi xanh cho Hội An, với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, khu du lịch có nguồn thực phẩm tự cung tự cấp dồi dào như tôm,cá, các loại thuỷ hải sản tươi sống.Nơi đây còn là nguồn cung cấp lượng lớn rau sạch cho thị trường Hội An bởi quy mô nuôi trồng rộng lớn, sản lượng gấp đôi nhu cầu phục vụ của khu du lịch.
Khách đến thăm khu du lịch không thể không biết đến sự ra đời của nơi đây, một tấm gương tự thân vươn lên làm kinh tế hiệu quả của một thanh niên tuổi đời còn rất trẻ.
Với xuất phát điểm là một sinh viên cao đẳng điện lực Miền Trung, Lê Công Hải cũng giống như bao bạn học khác, ra ngoài lăn lộn với nghề điện nước, nhưng sau một thời gian ngắn, sau 1 quá trình tham gia công tác thanh niên địa Phương, Hải đã được cử đi học nghề bếp, đây là bước ngoặt rất lớn để sau này,  anh đã tự xây dựng cho mình một dự án du lịch, vốn đã được thai nghén từ bấy lâu. Đầu năm 2016 với số vốn đầu tay 300 triệu, chủ yếu là vay vốn ngân hàng, khu du lịch sinh thái Ao Xanh đã chính thức đi vào hoạt động với khuôn viện rộng tới 10 sào Bắc Bộ, chủ yếu nằm trên mặt nước con sông Thu Bồn.

Đến với nơi này, có vô số trò chơi cho khách thăm quan lựa chọn: đạp xe dạo, chèo thuyền thúng thăm rạch, hay có thể thư thả ngồi buôn cần câu cá, có thể nhờ đầu bếp chế biến Chiến Lợi Phẩm cho bữa ăn của du khách. Nơi đây còn có thực đơn vô cùng phong phú với những sản vật tự cấp của khu du lịch : cua rang me, gà hấp lá chanh, cá Lăng nướng tảng, cá rang muối… Chắc chắn sẽ không làm du khách phải thất vọng.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply