Kinh nghiệm du lịch Cù lao Chàm

Nhắc tới Cù lao Chàm, hẳn không có người đam mê du lịch nào là không biết tới, là một địa điểm thuộc cụm danh thắng Hội An- Quảng Nam, Cù Lao chàm trực thuộc xã Tân Hiệp- Hội An, nơi đây là một địa chỉ yêu thích của những bạn trẻ ưa khám phá thiên nhiên và những hình thức hoạt động thể chất.
Nên đến Cù lao Chàm vào thời gian nào trong năm.

Để có một trải nghiệm tuyệt vời nhất tại cù lao Chàm thì thời gian lý tưởng là từ tháng 3-8 trong năm, những tháng khác một là thời tiết lạnh giá, 2 là mùa bão, khi đi sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm với nơi đây.
Nếu hành trình của bạn kéo dài từ 3-5 ngày, hãy đến Cù lao chàm vào những ngày 13-14 âm Lịch, bởi phố cổ Hội An sẽ rất lung linh, rực rỡ đèn lồng vào những ngày trung tuần các tháng âm.
Nếu muốn thưởng thức không gian văn hoá lễ hội trên đảo, thì những ngày 3-4 âm lịch là hội Cầu Ngư hay ngày 9-3 âm lịch là lễ giổ Tổ nghề Yến.
Những địa điểm nên đến khi du lịch Cù lao Chàm
Bảo tàng cù lao Chàm. Nơi đây lưu trữ những hình ảnh, hiện vật về văn hoá, tín ngưỡng, lịch sử hình thành cù lao Chàm. Nếu muốn tìm hiểu thêm về cù lao Chàm, những thứ không thể tìm được trên Internet, bạn có thể đến đây để trau dồi vốn hiểu biết về cù lao Chàm
Chợ Tân Hiệp, hay còn gọi là chợ Chính.
Không ai đi xa là không có những món quà mang về quê nhà và đến cù lao Chàm chắc chắn sẽ đến chợ Tân Hiệp mang quà về nhà. Ở đây có những mặt hàng chính là hải sản từ tươi sống cho đến đồ khô, các vật  dụng lưu niệm làm từ vỏ ốc, sò, san hô… đến đây, du khách không phải lo nghĩ về vấn đề quà mang về.
Miếu tổ nghề Yến
Nghề Yến- tức nghề chăn nuôi, khai khác Yến sào hay còn gọi là tổ Yến. Đến đây, du khách sẽ được nghe kể về lịch sử ra đời của nghề Yến, những thăng trầm của nghề Yến. Vào ngày 9-10 thàng 3 âm lịch hàng năm, nơi đây có lễ hội truyền thống nghề Yến, đón chào du khách tới thăm quan và chơi hội

Đến với cù Lao Chàm, không hề thiếu những hình thức vui chơi giải trí cho du khách thoả sức vẫy  vùng. ĐIều  không thể không nhắc đến chính là những bãi biển với bờ cát trắng trải dài vô tận cùng  với làn nước trong xanh, rất tuyệt vời cho trải nghiệm tắm biển, ngoài ra, lặn biển ngắm san hô cũng là trải nghiệm được nhiều bạn trẻ tới đây khám phá. Được hoà mình vào lòng biển, ngắm nghía cảnh sắc nơi đáy biển chắc hẳn là một cảm giác khó quên của mỗi du khách khi tới thăm Cù lao Chàm.

Xem thêm bài viết:

Leave a Reply