Chế độ sinh hoạt để tăng cân cho đàn ông

Hiện nay ngoài hiện trạng béo phì ra thì chứng thiếu cân cũng làm phiền không ít đấng mày râu, vậy có cách nào để cả thiện thể trạng tốt nhất? Muốn tăng cân, điều cần chú ý đầu tiên là chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và chế độ nghỉ ngơi. Để tăng cân, bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh những vấn đề sau:

Khám sức khoẻ định kì mỗi năm một lần, thực hiện tẩy giun một năm hai lần để đảm bảo không có kẻ những yếu tố Khác hấp thụ dinh dưỡng giúp bạn.
Về vấn đề dinh dưỡng.
Điều kiện cần là bạn cần ăn đầy đủ 3 bữa chính trong ngaỳ, không bao giờ được bỏ 1 bữa ăn, ngay kể cả bữa sáng. Bỏ bữa thường xuyên là nguyên nhân chính dẫn đến sụt cân.Bữa ăn trong ngày cần cũng cấp để những nhóm chất sau:
Nhóm tinh bột: cung cấp lượng calo lớn  giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng để tham gia những hoạt động. Nhóm này tìm thấy nhiều ở các loại hat, ngũ cốc: gạo, ngô, khoai, bánh mì…
Nhóm Protein: nhóm này góp phần nên xây dựng cơ bắp, phần quan trọng nhất cho việc tăng cân, những loại thực phẩm: thịt cá trứng sữa cung cấp nhiều  nhóm này.
Nhóm chất béo: góp phần xây dựng nên những mô mỡ, mạch máu và nhiều các cơ quan quan trọng của cơ thể. Nhóm chất này cũng cung cấp nguồn năng lượng đáng kể để cơ thể có thể hoạt động một cách hoạt bát. Nhóm này có nhiều trong các loại mỡ động vật, dầu thực vật và những loại hạt: lạc, vừng, dừa…
Nhóm vitamin và khoáng chất: dù chỉ có mặt rất ít trong cơ thể nhưng nếu thiếu, cơ thể không thể phát triển một cách bình thường được. Nhóm này có nhiều trong các loại rau củ quả.

Ngoài những bữa chính, người gầy nên bổ sung thêm những bữa ăn phụ với các loại bánh ngọt, hoa quả hay các loại sữa dinh dưỡng. Những bữa chính cần tăng lượng thực phẩm tiêu thụ lên, bình thường  bạn ăn 1 thì cố gắng ăn 1.2 rồi tiến tới 1.5, lượng thức ăn cũng tăng lên nhiều hết mức có thể.
Vấn đề nghỉ ngơi cũng đóng vai trò quan trọng cho việc lên cân của các quý ông, thời điểm Vàng cho giấc ngủ là từ 23h đến 6h sáng hôm sau, cần ngủ đủ và đúng giờ để cơ thể được refresh và đào thải những độc tố trong cơ thể.
Để lên cân đều đặn và giữ được cân nặng phù hợp, tập luyện thể dục thể thao là không thể thiếu. Mỗi quý ông nên chọn riêng cho mình một môn thể thao thường xuyên tập luyện: đá bóng, đá cầu, cầu lông, bóng chuyền… và nên tập luyện thêm những bài thể dục đơn giản, tập mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày nên dành ra tầm 20-30 phút để tập thể dục.

Leave a Reply