Hướng dẫn cụ thể cách chặn các yêu cầu đánh giá ứng dụng trên App Store cho iPhone, iPad

Với cửa hàng ứng dụng App Store của iPhone có rất nhiều ứng dụng. Vì vậy, để trở nên nổi bật và thu hút người tải, các nhàn phát triển trông cậy và rất nhiều những cái đánh giá từ phía người dùng.

Mặc dù những người thật sự yêu thích ứng dụng không ngãi bỏ một ít thời gian cho việc đưa ra các đánh giá tích cực cho ứng dụng, nhưng nhà sản xuất ứng dụng lại đưa việc này đi quá xa.

Với hệ điều hành 11.0 mới được nâng cấp lên trong thời gian gần đây, có nhiều tính năng được thay đổi mới và mang lại hữu ích cho người dùng. Các ứng dụng phải sử dụng các tiêu chuẩn của App Store để yêu cầu đánh giá sản phẩm. Apple sẽ từ chối các ứng dụng dùng yêu cầu riêng của họ. Mỗi ứng dụng chỉ được phép đánh giá 3 lần mỗi năm dù các nhà phát triển có cập nhật ứng dụng thì thời gian này cũng không thay đổi. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những ứng dụng gây phiền toái với người sử dụng.

Xem thêm: 6 yếu tố đánh giá ứng dụng kém chất lượng trong Android

Tắt tính năng đánh giá xếp hạng và nhận xét

Với Ios 11.0 không mặc định ngăn chặn những yêu cầu đánh giá từ ứng dụng. Vì vậy, bạn sẽ thấy chúng nếu đơn thuần chỉ nâng cấp lên Ios 11 và không làm gì cả. Để thay đổi điều đó, bạn cần mở ứng dụng cái đặt (Settings).

 

Sau khi bạn đã tắt chứng năng đánh giá và nhận xét, bạn vẫn có thể đánh giá các ứng dụng thủ công bằng cách truy cập vào App Store. Điều đặc biệt là sẽ không tiếp tục bị làm phiền bởi các thông báo bật lên không mong muốn.

Với những thao tác trên chỉ có hiệu quả với các ứng dụng tuân thủ các yêu cầu thiết kế của Apple. Đối với những ứng dụng có tình lách luật nó sẽ không có tác dụng.

Xem thêm: Những phương để học lập trình nhanh hơn

Với hầu hết các ứng dụng của người dùng, khi tắt chức năng này cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn bị làm phiền bởi các yêu cầu đánh giá phiền phức. Nhưng, nó cũng có nghĩa bạn cần phải truy cập vào App Store mỗi khi bạn muốn để lại một lời phẩn hồi tới nhà sản xuất nào đó.

Leave a Reply