Hai người đàn ông vừa tiến về phía chiếc máy chạy bộ nhập khẩu mới

Vy bước xuống bậc thềm quán bar Red trên máy tập chạy bộ giảm cân con đường nhỏ Ngô Đức Kế. Trời bên ngoài đã tối hẳn, cô thấy nhẹ nhõm khi thoát khỏi cái hộp đầy khói thuốc, mùi thức ăn và tiếng nhạc ồn ào của căn phòng trên gác quán bar. Tối nay, cô cùng đồng nghiệp tham dự event về networking do công ty cô tài trợ. Vy không ưa lắm trò uống rượu, ánh đèn tranh tối tranh sáng máy chạy bộ nhỏ gọn hay loại nhạc lúc nào cũng để hết công suất của các quán bar nhưng công việc buộc cô phải đến, phải hòa nhập và tưởng tượng rằng mình cũng là một cô gái sành điệu, thông biết quy tắc ở những chỗ hỗn tạp và lắm điều tiếng này.

Khoác chiếc áo bành tô màu sáng để che bớt phần da thịt lộ ra dưới chiếc áo không tay, Vy rút thẻ xe đưa cho người giữ xe đang trờ tới và không quên máy đi bộ bằng điện ngoái nhìn đồng nghiệp với nụ cười vẻ mệt mỏi.  – Về nhé, cảm ơn, ngủ ngon! – . Cô bạn gật đầu mỉm cười.

Được hít khí trời bên ngoài, Vy thấy tự do, như cách sử dụng máy chạy bộ con chim non háo hức khung trời rộng vừa thoát ra được chiếc lồng bị hun khói sặc sụa mà xung quanh lại bịt giấy kín như bưng. Chú chim ấy trộm mắt nhìn sang trái thật nhanh rồi sang phải và căng hết lồng ngực trẻ, hít lấy một hơi dài xem máy chạy bộ điện nào tốt , bắt kịp cơn gió đầu tiên vừa thổi qua.

cách tập máy chạy bộ tại nhà

Ánh đèn cao áp soi trên những chiếc lá đung đưa trên cao, phản ánh địa điểm bán máy chạy bộ sáng lấp lánh như những vì sao nhỏ trên trời. Vy thở ra một hơi quá dài, bỗng dưng môi cô lại như mỉm cười khi một giọng nói quen thuộc từ xa lắm vọng tới:  – Em đừng thở dài may chay bo gia bao nhieu. Còn trẻ mà thở dài thì chán lắm! – . Nhưng môi cô lại thẳng băng trở lại chỉ sau một giây và giọng nói khi nãy cũng theo cơn gió chạy biến về cuối đường, không để lại chút vết dấu nào.

Máy chạy bộ nhập khẩu mới được mọi người chú ý nhiều hơn

Vy bước đến chiếc xe, tra khóa vào ổ. Bên cạnh cô, những đám người đứng trước quán bar lẫn dòng người đi bộ ngang qua nhộn nhịp, trò chuyện không ngừng.

Trong dòng người ấy, hai người đàn ông vừa tiến về phía máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn Vy vừa liến thoắng câu chuyện của họ. Vy ngẩng lên, cái nhìn ngừng trên gương mặt một trong hai người ấy, họ đang lướt qua Vy. Cô buộc miệng:  – Tom! – . Bước chân ngừng lại, thời gian ngừng lại bởi cái nhìn của người vừa được gọi tên. Ngay sau đó, thời gian chạy lại, Tom nở nụ cười máy chạy bộ điện nhập khẩu thật lớn trên gương mặt, tiến lại Vy và mở rộng hai tay. Ôm Vy trong cái ôm giao tiếp, Tom nhìn Vy, nói rộn ràng bằng giọng Mỹ vùng New Hampshire:

-Hey, khỏe không? Thật hay khi gặp Vy ở đây. Sao Vy đến đây vậy?

 

 

Leave a Reply