Khám phá nét cổ kỉnh của nhà thờ Đá- Nha Trang

Du lịch Nha  Trang, du khách không thể không biết đến những bãi biển xanh biếc với bà cát vàng óng trải dài miên man. Hay những hòn đảo du lịch thanh bình thơ mộng. Nhưng có lẽ, ít ai biết được ngay tại trung tâm thành phố Nha Trang  có 1 điểm du lịch tâm linh rất thu hút khách du lịch tới thăm. Nhà thờ đá nha trang ở đâu?


Được biết đến nhiều nhất với cái tên Nhà thờ Đá, bởi vì nhà thờ được xây nên hoàn toàng bằng những khối đá, ngoài ra còn có cái tên nhà thờ núi vì đơn giản là công trình được xây dựng trên mọt ngọn núi.Chính danh của nhà thờ là nhà thờ Chánh toà kito vua.
Nhà thờ được xây dựng từ năm 1928, bởi giáo sĩ louis vallet- đức cha đã có công lớn truyền bá tư tưởng cao đẹp của công giáo cho nhân dân Nha Trang đã hết sức tâm huyết xây dựng Nhà thờ bằng cách dùng bộc phá san bằng một hòn núi nhỏ, bởi thế mới có cái tên nhà thờ Núi.
Nhìn từ xa, nhà thờ trông như 1 pháo đài, với nét kiến trúc từa tựa như thành cổ Roman lại có chút gì đó của phong cách kiến trúc Gothic của Pháp. Bộ phận cao nhất là tháp chuông nằm ngay chính giữa, treo 3 quả chuông và được bao quanh bởi gác chuông có cửa sổ về bốn mặt, đây là kiến trúc đặc trưng thường thấy của nhà thờ công giáo phương Tây.Điểm cao nhất của toà Thành là nơi đặt thánh giá với độ cao lên đến 38m.

Điều đáng chú ý nhất của nhà thờ là Nhà Nguyện, đặt chân đến nhà nguyện là một khoảng không choáng ngợp, yên tĩnh hoàn toàn, ngước nhìn lên trên, du khách có thể dẽ dàng nhận ra những hoa văn đơn giản được vẽ lên trên mái vòm. Trên tường được treo đầy những bức hình với hình  ảnh khổ nạn của chúa zesu, dọc bên các bức tường là các hộp tro cốt được xếp trong các hốc tường. Khung cảnh bên trong nhà thờ rất được những nhiếp ảnh gia yêu thích, hay những cặp đôi đến chụp ảnh cưới và những bạn trẻ có niềm đam mê sống ảo cũng thường chọn nơi này làm điểm đến.
Với tuổi đời 80 năm, nhà thờ chỉ đâu đó đôi chút nét cổ kính nhưng không hề thấy dấu hiệu của sự xuống cấp mà vẫn giữ nguyên vẻ vững chãi, chắc chắn, điểm xuyết cho Nha Trang 1 vẻ đẹp độc đáo, hiếm gặp tại Việt Nam.

Xem thêm bài viết:

Leave a Reply