Uống thuốc giảm cân có tác hại gì không?

Uống thuốc giảm cân có tác hại gì không? Thuốc giảm cân như được coi như là một phương pháp đánh bay mỡ thừa đơn giản mà không phải tốn công sức ăn kiêng hay tập luyện. Tuy nhiên, có nhiều người thừa cân sử dụng thuốc cảm thấy rất mệt mỏi, mất ngủ hay tăng huyết áp,… Khiến họ rất hoang mang không biết đó có phải là do thuốc giảm cân hay không. Người ta dùng máy giảm mỡ hiệu quả liệu có đúng không?

Vậy liệu uống thuốc giảm cân có tác hại gì không chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Uống thuốc giảm cân có tác hại gì không

Mặc dù thuốc giảm cân có khả năng loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, nhưng nó cũng giống như một con dao hai lưỡi. Nếu quá lạm dụng hay mua phải loại thuốc kém chất lượng thì sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

Có ba loại thuốc giảm cân chính là: thuốc làm đầy ống tiêu hóa, thuốc gây chán ăn, thuốc chuyển hóa chất béo. Mỗi loại có cách thức hoạt động khác nhau nhưng đều ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Những tác hại của thuốc giảm cân:

  • Gây mất ngủ

Các chất benzedrine, phenamin, mirapront N,… có trong loại thuốc này sẽ tác động đến hệ thần kinh trung ương khiến sự trao đổi chất tăng nhanh. Gây ra hiện tưởng, mệt mỏi, mất ngủ, cơ thể suy kiệt.

  • Tăng huyết áp

Các loại thuốc giảm cân hoạt động bằng cách làm nóng cơ thể, tăng cường trao đổi chất làm đốt cháy chất béo cấp tốc. Tất cả những điều này sẽ khiến nhịp tim và huyết áp tăng nhanh. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp hoặc đau tim.

máy rung giảm cân có hiệu quả không 

Gây đầy bụng, trướng hơi

Thuốc giảm cân chứa sterculia, methylcellulose… các chất này sẽ nằm trong lòng ruột mà không hấp thu vào máu. Những chất này sẽ hút nước, gây trương nở tạo cảm giác đầy bụng, trướng hơi. Một số người còn bị sôi bụng, đau quặn bụng.

  • Gây rối loạn tâm lý

Một số người quá lạm dụng thuốc, khi ngưng sử dụng sẽ xảy ra tình trạng rối loạn tâm lý, chán nản. Nhiều trường hợp còn dẫn đến nghiện.

Nguy cơ mất mạng

Những loại thuốc giảm cân trôi nổi, không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm định sẽ gây ra nhiều phản ứng phụ không lường trước được. Do đó mà nhiều trường hợp bị sốc thuốc hoặc thiệt mạng do các tác dụng phụ của thuốc.

Theo sieuthihaichau được biết những tác hại của thuốc giảm cân thực sự rất đáng sợ nếu bạn ko mua đúng hàng chuẩn và sử dụng đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng phương pháp này để giảm cân thì hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Leave a Reply