Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nhờ sự sáng tạo của những khối óc tinh vi và sự trợ giúp đặc lực của công nghệ mà ngày nay người ta có thể tạo ra vô vàn những món ăn mới lạ độc đáo từ chiếc nồi cơm điện mà hàng ngày bạn vẫn dùng để nấu cơm. Những món ăn tưởng chừng như rất phức tạp, nay lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó là nhờ vào sự tinh tế và cả một quá trình nghiên cứu đúc kết kinh nghiệm.

Có lẽ khi nhắc tới bánh bông lan được làm bằng nồi cơm điện mọi người sẽ cho rằng điều đó khó trở thành sự thật nhưng quả thực đó lại là điều dễ dàng nhất

Cách làm bánh cũng khá đơn giản, đầu tiên người ta sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như bột mỳ, bột nở, trứng, muối, đường, sữa tươi.. Sau đó người ta sẽ tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để dùng máy đánh trưng khuấy lòng trắng cho nó tạo thành những lớp kem, sau khi hiện các bọt trắng như kem người ta sẽ cho vào 1 ít muối và chanh rồi tiếp tục đánh, đường sẽ được cho vào để tạo nên các cục bông cứng.

Vanilla và sữa tươi là một phần không thể thiếu cho món bông lan, các đầu bếp sau khi đánh cục bông trắng kia xong sẽ tiếp tục bỏ vanlilla và sữa tươi cùng một chút dầu ăn và lòng đỏ trứng để tiếp tục đánh ở một chiếc bát khác.

Bột mỳ được trộn với bột bắp và kết hợp với lòng đỏ trứng để tạo thành một cục bột có hỗn hợp trông rất min màng và hấp dẫn.

Bước tiếp theo là công đoạn trộn các hỗn hợp vào với nhau và cho vào nồi cơm điện để nấu chín, nồi cơm điện cần còn giữ được lớp men chống dính và cần được lót một lớp giấy nướng bên dưới đáy nồi để khi bánh chín người ta sẽ dễ dàng lấy bánh ra.

Với khoảng thời gian 20 phút nấu cùng các điều chỉnh nhiệt độ phù hợp chúng ta sẽ có được một chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn đến kỳ lạ.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được phần nào cho những ai muốn làm bánh này bằng nồi cơm điện.

Leave a Reply