Cù Lao Xanh, trọn vẹn những nét hoang sơ nơi xã đảo thuộc Quy Nhơn

        Đừng nhầm lẫn với Cù Lao Chàm, Quảng Nam, Cù Lao Xanh thuộc đảo Nhơn Châu hay còn có tên gọi khác là Phước Châu, một xã đảo nhỏ thuộc thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

       Như chính tên gọi của nó, Cù Lao Xanh được bao trùm bơi một màu xanh bất tận, tràn đầy sức sống, khiến cho du khách đến với nơi đây là đã cảm thấy được một không gian yên bình, như xoa dịu tâm hồn của những du khách đến với đảo này.

        Để đến được với nơi này, du khách phải bắt tàu ở bến Hàm Tử để bắt tàu đi Cù Lao Xanh, mất khoảng gần 2 tiếng đồng hồ là đã có thể đặt chân lên đảo.Ấn tượng đầu tiên với vùng biển ở nơi đây là một vẻ trầm lắng đến lạ, khung cảnh nên thơ không quá nhộn nhịp, dòng nước xanh trong tưởng chừng như có thể nhìn thấy tận đáy, bên cạnh đó là bãi cát trắng trải dài. Nơi đây cũng là vùng biển được dựa vào chân núi cheo leo, trên đó là ngọn hải đăng cao 119 m được xây từ thời Pháp thuộc.Hải đăng cũng được coi như là một nét đặc trưng của các tỉnh thành ven biển, bởi lẽ nơi đây người dân chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt. Những ngọn hải đăng ở nơi đây được giữ lại để tiếp tục vai trò làm cầu nối từ nơi đất liền ra đến biển xa, giúp đỡ các tàu thuyền ra khơi đánh bắt có thể dẽ dàng tìm được phương hướng để quay trở về với đất liền.

      Ngay dưới chân ngọn hải đăng về phía tây bắc là suối Giếng Tiên dựa theo truyền thuyết đay là nơi mà vào các đêm trăng sáng các tiên nữ trên trời đều xuống đây để tắm. Nước ở nơi giếng này vô cùng trong, bạn có thể đắm mình vào làn nước nơi đây để cảm nhận sự tinh khiết của nó.

     Xuống dưới chân núi, nơi có những con đường nhỏ bao quanh biển là các bãi đá với các hình thù ngộ nghĩnh, nhìn vô cùng thích mắt. Trên những tảng đá đó là nhiều cụm hoa dại rất đẹp,ngồi tại nơi đây quay mặt về phía biển ta còn có thể nhìn thấy có những con rùa đang chậm rãi bò vào bờ để đẻ trứng và cẩn thận ấp những quả trứng đó xuống dưới cát. Nhìn thấy cảnh tượng đó, trong lòng cảm thấy bình yên đến lạ.

      Ẩm thực ở đây mang đậm phong cách biển với chủ yếu món ăn là từ hải sản và trong đó phải kể đến  món trứng cá chuồn nổi tiếng mà bạn nên thử một lần. Nhưng có thể bạn sẽ thấy hơi bất tiện vì vùng đất này chưa được khai thác về du lịch cho nên trên đảo rất thiếu nước ngọt và điện, vì thế nên bạn có thể thưởng ngoạn ở đây một ngày sau đó trở về với đất liền vào sáng hôm sau.

        Thiên nhiên đã ưu đãi cho nơi đây một nét đẹp đầy thơ mộng, nhưng cũng vô cùng hoang sơ. Địa điểm này thích hợp cho những du khách muốn khám phá về những nét hoang sơ đầy yên bình nơi Cù Lao Xanh này.

 

Leave a Reply