Cù lao chàm, khám phá khu dự trữ sinh quyển tại Quảng Nam

       Được UNESCO xác định và công nhận như là một trong số hàng loạt  khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Nơi đây không chỉ có một hệ thống các sinh vật sinh sống vô cùng đa dạng, mà còn là một vùng đất mang một vẻ đẹp hoang sơ với nắng, gió, biển trời và cát trắng. Vì thế mà nơi đây được biết đến như là một điểm đến du lịch nổi tiếng của khu vực miền Trung nói riêng và của cả nước nói chung.

        Nằm cách biển cửa Đại khoảng gần 15 cây số, Cù Lao Chàm là một cụm đảo gồm 8 đảo nhỏ, là Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai,Hòn Ông. Những tên gọi vô cùng dân dã, có lẽ được đặt theo những hình ảnh thân thuộc đối với người dân nơi đây.

      Để di chuyển ra với khu vực này, ta có thể lên thuyền du lịch ở phố cổ với hành trình theo đường  sông Thu Bồn ra đến Cửa Đại đi thêm chút là ta có thể thấy được một Cù Lao Chàm với vẻ đẹp yên bình nơi phía xa xa. Thời tiết ở đây, quanh năm mát mẻ rất thích hợp cho việc tham quan và khám phá, cũng như đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách thăm quan.  Ở một vùng đất đầy hoang sơ như tại Cù lao Chàm này, có nhiều bãi tắm còn nguyên những  đường nét mà tự nhiên ban tặng vô cùng đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Du khách đến với nơi đây sẽ phải bất ngờ về nét hoang sơ nơi vùng biển đảo này.

       Với những điều kiện sống thích hợp nên thảm thực vật cũng như hệ thống sinh vật ở đây vô cùng đa dạng. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hệ thống sinh vật đó,khi tới thăm quan Cù Lao Chàm, qua hoạt động lặn biển hoặc thăm quan.

         Không chỉ thu hút về những nét đẹp tự nhiên, nơi đây còn thu hút khách du lịch đến vì nỗ lực biến đảo thành nhà của người dân nơi đây. Tuy là đảo trên biển nhưng ở đây một hoạt động canh tác vẫn diễn ra bình thường, cũng có trồng lúa, cây ăn trái. Vì thế đến với nơi đây ta vẫn có thể cảm nhận được hương vị miền quê đất Việt.Cùng với những nét đẹp đó là một nền ẩm thực đa dạng với rất nhiều loại hải sản ngon mà có rất nhiều ở khu vực này.Bên cạnh đó, nơi đây cũng là mơi mang nhiều dấu ấn lịch sử từ thời Sa Huỳnh, Chăm pa đến thời Nguyễn đáng để chúng ta đến thăm quan một lần.

         Cù Lao Chàm, địa điểm mang một vẻ đẹp như viên ngọc thô chưa được mài giũa, hứa hẹn thu hút được nhiều khách du lịch đến thăm quan và khám phá.

Tin liên quan:

Leave a Reply