Cách làm bánh trung thu ngon mà lại dễ dàng

 Bánh trung thu là loại bánh được nhắc đến rất nhiều trong những ngày vừa qua, và việc thưởng thức bánh dường như cũng thường bắt đầu vào đầu tháng 8 âm lịch hàng năm khi mà bắt đầu đến mùa trung thu.

         Đối với nhiều người, có thể không có hứng thú thưởng thức bánh trong dịp này, nhưng sau đó lại vô cùng mong muốn được ăn bánh. Vậy tại sao chúng ta không thử  tham khảo qua cách làm bánh trung thu này để có thể ăn được bánh trung thu bất kì lúc nào trong năm!

         Để làm bánh trung thu được chia làm hai quá trình làm: phần vỏ bánh và phần nhân bánh.

Với vỏ bánh, ta cần chuẩn bị:

        Nước đường: 200g

        Bột mỳ: 320g

        Dầu ăn:50g

         Đầu tiên, đổ bột vào một tô lớn dàn đều sau đó đỏ thêm phần nước đường và phần dầu ăn đã chuẩn bị vào sau đó trộn đều hỗn hợp này lên.Bột trộn đều đến khi có màu vàng nhạt, sau đó dùng tay viên đều phần đã trộn lại thành một miếng lớn. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại miếng bột đã đều này để cho bột được nghỉ trong vòng 30 phút. Đến đâu coi như là ta đã hoàn thành phần vỏ bánh.

Với phần nhân bánh với loại bánh nhân chay, cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

        Đậu xanh đã xát vỏ: 400g

        Đường: 300g

        Dầu ăn:200g

        2 thìa canh mạch nha

        100g bột bánh dẻo

        2 thìa canh bột trà xanh

        2 quả trứng

        Công đoạn đầu tiên trong việc làm nhân bánh là ngâm cho đậu xanh thật mềm, sau đó nấu chín, lấy thìa để làm nhuyễn phần đậu xanh đã nấu chín. Tiếp đến, trộn đều phần đậu xanh đã nhuyễn với đường, dầu ăn, sau đó đặt lên bếp đun đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Bắc khỏi bếp đợi đến khi bớt nóng, trộn vào hỗn hợp mạch nha và bột bánh dẻo đã chuẩn bị sẵn đến khi thật đều. Chia phần đã trộn ra làm hai: một phần trộn với bột trà xanh, rồi viên thành từng viên nhỏ, phần còn lại cũng chia thành từng viên bọc lên trên phần viên trộn bột trà xanh.Mỗi viên nhân tầm khoảng 75g là vừa ăn. Như thế là hoàn thành phần nhân bánh.

          Giờ đến công đoạn bọc vỏ bánh, phần bột mỳ đã trộn đều và được nghỉ bên trên giờ lấy ra, viên thành thừng viên nhỏ. Mỗi viên vỏ bột sẽ được dùng để bao bên ngoài một viên nhân.

          Tán vừa khéo sao cho phần vỏ bao quanh hết được phần nhân, tránh việc khi nướng nhân sẽ bị lòi ra ngoài.Sau khi viên đều, thì lấy dụng cụ tạo thành bánh để làm ra những chiếc bánh có hình dạng khác nhau.

           Cuối cùng phần trứng được đánh ra để quết lên vỏ bánh. Bánh trung thu được nướng hai lần để màu được lên đẹp hơn, nướng ở 180o C. Lần đầu là trong vòng 10 phút, lần hai lấy ra thêm một lớp quết trứng rồi nướng trong vòng 5 phút. Thế là đã hoàn thành được món bánh nướng nhân đậu xanh thơm ngon đầy hấp dẫn rồi.

Leave a Reply