Cùng Ghé Thăm Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An và khám phá những điều tuyệt vời nhất

Có lẽ Hội An sẽ không thể đẹp nếu thiếu vắng đi những chiếc đèn lồng hay những khu phố cổ được trang trí các nét họa tiết hoa văn tinh xảo và thơ mộng. Các nét họa tiết hoa văn và những cảnh vật được trang trí đó đều được làm bởi chính những bàn tay khéo léo và dịu dàng bởi những người thợ thù công nơi này, những chiếc đèn lồng ở nơi đây đều được sản xuất tập trung ở một xưởng thủ công mỹ nghệ mà khi mua làm quà mang về người ta sẽ chẳng bao giờ quan tâm nơi sản xuất được làm ra như thế nào. Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cách làm ra, bài viết này sẽ nói về những gì mà tác giả đã tận mắt chứng kiến khi thăm quan một xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ tại Hội An và những trải nghiệm không thể quên.

Nằm ở địa chỉ số 9 đường Nguyễn Thái Học, xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ ở nơi này đang bày bán và là nơi cho ra những sản phẩm rất tinh xảo và đẹp mắt, gồm có 12 các nghành nghề truyền thống rất lâu đời của Hội An như là đồ gốm xứ, vải, lồng đèn hoặc những chiếc nón, chiếc mây tre, các đồ lưu niệm..

Ngay từ những năm đầu của thế kỷ 15-16, những món đồ thủ công mỹ nghệ tại vùng đất này đã được rất nhiều người yêu thích và đón nhận, ở thời điểm đó các vật dùng hàng ngày của người dân nơi đây đều được ưa chuộng và sử dụng rất rộng dãi, dần dần ngành thủ công mỹ nghệ ở Hội An đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống người dân nơi này, trải qua năm tháng với những biến đổi của lịch sử, các món đồ thủ công đã dần dần được cải tiến và đẹp hơn, tốt và bền hơn trong mắt tất cả mọi người. Cho tới tận bây giờ người ta sẽ thấy được một cuộc cách mạng công nghiệp, những món đồ thủ công đã dần bị thay thế bằng những thứ hiện đại hơn, tuy nhiên đối với mảnh đất Hội An yêu dấu, các du khách khi về nơi này đều rất thích thú và đón nhận những sản vật quý báu được chế tạo từ làng nghề thủ công mỹ nghệ ở nơi này mà không hề bị nhạt phai.

Du khách khi tham quan xưởng sản xuất thủ công ở nơi này sẽ thấy hết được các công đoạn để tạo ra một sản phầm vất vả và kỳ công như thế nào, những trải nghiệm thực tế sẽ cho du khách thấy được những giá trị quý báu và cần phải trân trọng nâng niu giữ dìn, tuy những chiếc đồ dùng đó đơn giản nhưng với sự khéo léo của các thợ thù công thì có lẽ đó sẽ là những món vật đáng quý nhất mà không thể tìm kiếm ở một nơi nào khác trên toàn thế giới.

Tin khác: Hình ảnh cảnh đẹp ở Phú yên

Leave a Reply