Cà phê hoài cổ tuyệt đẹp trong lòng Hội An

Có khi nào trên dòng đời tấp nập bạn bị đánh rơi một nhịp nào chưa, có khi nào bạn tự hỏi lòng mình, trong quá khứ hiện tại bạn bỏ lỡ một khoảnh khắc quý giá nào chưa. Dù là những kỷ niệm cũ nhưng chắc hản sẽ để lại những dấu ấn khó phai mờ và làm người ta rất lưu luyến khi muốn tìm lại cảm giác đó. Thưởng thức cà phê ở Hội An cũng giống như vậy.

Những du khách dù lần đầu hay nhiều lần khi tới Hội An cũng phải công nhận rằng mỗi dịp họ đi uống cafe ở những khu phố cổ là một lần họ có cảm giác được tìm về những ký ức đẹp đẽ ở trong quá khứ. Những khung cảnh đơn sơ và mộc mạc trông rất bình dị ở nơi đây đã gợi nhớ cho người ta tìm về với tuổi thơ và những ký ức. “Điếu thuốc tàn bên ly cafe cạn, cuộc đời khốn nạn biết kết bạn cùng ai” đó là câu nói vui nhưng lại để lại rất nhiều ý nghĩa sâu sắc và thâm thúy.

Vào những buổi sáng sớm du khách có thể dễ dàng nhận thấy cuộc sống rất bình yên và thơ mộng của người dân sinh sống tại phố cổ hội an nơi này, sẽ không khó để tìm những quán cafe vào buổi sáng bởi vì cafe ở nơi này đã rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, có thể kể đến một địa điểm có cái tên rất thân thương và bình dị mang tên Phai Phối, tuy là một quán khá nhỏ nằm ngay cạnh khu đường Phan Chu Trinh nhưng đối với những du khách khi đã từng ghé thăm quán này đều phải công nhận rằng khung cảnh tuy nhỏ nhưng rất thơ mộng và dịu dàng làm sao.

Những chiếc bàn nhỏ nhắn xinh xắn đang được các tách cà phê đơn sơ mộc mạc, du khách vừa nhâm nhi ly cà phê vừa nhìn ngắm khung cảnh đầy thơ mộng của khu phố, những bài nhạc du hưởng đang đưa du khách tìm về những tuổi thơ, những ký ức tuyệt đẹp, có lẽ vì là một quán mộc mạc đơn sơ nên người ta mới cảm nhận được nét đẹp đậm chất riêng biệt của khu phố cổ nơi đây mà không thể tìm kiếm ở một nơi nào khác.

Với những kiến trúc độc đáo và lạ mắt, không chỉ có Phai Phôi mà ngay cả những quán cafe khác trên địa bàn Hội An cũng đều tuyệt đẹp và thơ mộng, du khách thưởng thức cafe dù là ở bất cứ quán nào cũng đều cảm nhận được sự bình yên và thư thái, những tâm hồn buổi sáng đầy mộng mơ và dịu dàng được nâng đỡ và che chở bởi những khung cảnh thơ mộng của nơi đây.

Có có thể nói, cafe chỉ là một phần nhỏ trong những mắt xích quan trọng đã tạo nên một thương hiệu, một hoài niệm cổ tuyệt đẹp và trong sáng trong lòng mảnh đất Hội An đầy thân thương này.

Leave a Reply