Tại sao chơi đàn Guitar không nên để tay bị ướt?

Tại sao khi chơi đàn Guitar mọi người không nên để tay ướt? Vậy lý do là tại sao? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới nhé.

 

Những nguyên nhân khiến tay bị ướt?

Có thể bạn mới rửa tay mà chưa kịp hong khô tay thì đã cầm guitar lên và chơi rồi. Hoặc trường hợp phổ biến hơn đó là những người bị ra mồ hôi tay. Việc ra mồ hôi tay là một khó khăn rất lớn của những người chơi đàn guitar, chính vì vậy điều trị bệnh này là điều rất quan trọng.

> Nếu bạn đang học đàn Guitar có thể tham khảo: Kiến thức học guitar đệm hát cơ bản

Hậu quả của việc để tay ướt khi chơi đàn guitar?

Như các bạn đã biết, để tạo ra âm thanh từ những cây đàn guitar thì người chơi phải dùng ngón tay tác động vào dây đàn, đồng thời cũng phải tác động lực vào cần đàn. Điều này không những coi trọng kỹ năng và cảm xúc mà còn đòi hỏi nhạc công phải di chuyển tay chính xác và tập trung cao độ. Sự chính xác trong việc chơi guitar chắc chắn sẽ không thể đảm bảo đúng được nếu như bàn tay của bạn bị ướt. Tay ướt sẽ khiến cho các đầu ngón trơn trượt, hơn nữa, khi bạn chơi guitar với bàn tay ướt thì bạn rất dễ bị thương bởi những tác động mà dây đàn mang lại.

Cách trị tay bị ướt do mồ hôi tay?

Bạn có thể điều trị theo cách phổ biến dưới đây:

  • Nhổ cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn, rửa thật sạch rễ, đem phơi cho tái đi, cắt thành từng khúc dài 10 cm.
  • Tách để riêng phần lá, thân và rễ, rồi đem sao vàng từng phần một. Cũng có thể sao chung, nhưng cho rễ vào sao trước rồi đến thân và cuối cùng là lá.
  • Cho đến khi cả mẻ ngả màu vàng sẫm là được (có mùi thơm, không bị cháy đen), để nguội rồi trải lên nền đất sạch hoặc cho vào nồi đất chôn xuống đất (hạ thổ) để điều hòa âm dương. Lá lốt đã hạ thổ cho vào lọ kín bảo quản dùng dần.
  • Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt 30g đã sao vàng cho vào 500ml nước đun sôi chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Uống cả ngày như uống nước chè, mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.
  • Cứ 6 tháng lặp lại một liệu trình.

Trên đây là cách chữa mồ hôi tay hiệu quả được nhiều người áp dụng, nếu bạn cũng ra mồ hôi tay thì hãy thử cách này xem nhé, có như vậy thì việc chơi guitar của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Đồng thời, khi chơi đàn, một số người khi tự học guitar căn bản sẽ xuất hiện các vết chai trên đầu ngón tay, trên bàn tay do quá trình luyện tập và chơi đàn đã lâu. Các vết chai này, tay bạn còn bị ướt thì chắc chắn lúc chạm vào các dây đàn sẽ rất khó chịu, vùng da trên của các ngón tay, bàn tay cũng chính vì thế rất dễ gặp tổn thương khi dây đàn đi chệch hướng hoặc là các bạn rất dễ bị trầy, xước, và vết đỏ cũng do vậy mà nặng hơn.

Vì vậy, hãy nhớ rằng không nên chơi guitar khi tay bị ướt bạn nhé!

Gợi ý xem thêm:

Leave a Reply