Hướng dẫn cách chăm sóc bà bầu chuẩn nhất cho các mẹ

Khi chúng ta mang bầu lúc này cơ thể có rất nhiều những thay đổi. Chính vì vậy nếu không có phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt sẽ không đảm bảo cho thai nhi được khỏe mạnh.. Dưới đây là một vài phương pháp đã được bác sỹ khuyên các mẹ nên thực hiện.

Đảm bảo bạn vẫn tăng cân đều đều trong quá trình mang thai.

ba bau tang bao nhieu can

Trong thời gian mang bầu bạn nên có chế độ ăn hợp lý, ăn các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là tốt cho thai nhi. Không nên ăn một món quá nhiều, thường xuyên thay đổi bạn sẽ không cảm thấy chán.

Có một số thực phẩm mà bạn nên cẩn thận hơn khi sử dụng đó là: Thịt, trứng và cá…Nếu các thực phẩm này không được nấu chín hoàn toàn có thể đặt bạn vào nguy cơ bị nhiễm trùng. Bạn không nên ăn cá 2 lần trên 1 ngày và tuyệt đối không nên ăn các loại cá sau đây bởi trong ca có nồng độ thủy ngân cao không tốt cho bà bầu :  cá mập, cá kiếm, cá thu hoặc cá kình

Chế độ ăn hợp lý của bà bầu

Chế độ ăn của bà bầu

Rau củ quả nên được rửa sạch sẽ trước khi ăn uống. Đặc biệt nên ngâm nước muối trước khi sử dụng. Bởi các thực phẩm bây giờ hầu như người ta hay dùng hóa chất. Vì vậy các mẹ nên cẩn thận.

Lưu ý: Các mẹ nên hạn chế sử dụng các đồ uống có chứa caffeine, đồ ăn có chứa chất làm ngọt nhân tạo.

2. Đảm bảo cung cấp đủ các vitamin cần thiết hàng ngày cho bà bầu

Theo lời khuyên của bác sỹ bạn nên dùng vitamin axit folic mỗi ngày. Bởi Axit folic có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề về trí não và tủy sống của bé. Nên dùng trước thời kỳ mang thai là tốt nhất.

Ngoài việc bổ sung vitamin hợp lý thì bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng bất cứ thuốc nào nhé. bởi tùy tiện dùng thuốc có thể gây nên hiện tượng dị tật bẩm sinh cho con của bạn đấy.

3. Chú ý trong công việc

Bạn nên có một lịch trình sắp xếp công việc sao cho hợp lý. Tránh làm những việc quá sức của mình hạn chế ngồi nhiều nên đi lại cho toải mái là tốt nhất.

4. Thường xuyên tập thể dục để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi

Bạn nên tập thể dục đều đặn trước và trong thời kỳ mang thai, tập thể dục có thể giúp bạn giảm bớt được 1 số vấn đề mắc phải trong thai kỳ. Bạn nên dành ra 30 phút mỗi ngày để tập thể dục .

Có nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn. ví dụ: đi bộ, bơi lội. Nếu trước khi bạn mang thai, mà chưa từng tập thể dục thì trong thời điểm này, bạn hãy bắt đầu nó một cách từ từ. Vì nó sẽ tốt cho bạn lắm đấy

Lưu ý: Nếu gặp bất cứ hiện tượng gì  lạ như hoa mắt, chóng mặt, đau ngực hoặc đau bụng trong khi bạn đang tập thể dục….nên đi khám bác sỹ ngay. Trong quá trình tập luyện thường xuyên bổ xung thêm nước vào cho cơ thể, để đảm bảo mình không bị mất nước.

Trên đây là 4 phương pháp chăm sóc sức khỏe cho bà bầu mà mọi người nên tham khảo nhé. Chúc các mẹ có sức khỏe tốt.

Nguồn: http://aptech-vietnam.com

Leave a Reply