Tổng hợp cách làm sạch mảng bám trên răng an toàn & hiệu quả

Mảng bám trên răng không những gây hại cho men răng mà còn khiến hàm răng của bạn mất thẩm mỹ. Với cách làm sạch mảng bám trên răng dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt răng ố vàng để sở hữu hàm răng trắng sáng, tự nhiên.

1. Cách làm sạch mảng bám trên răng tại nhà

Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch mảng bám trên răng tại nhà từ những nguyên liệu tự nhiên, đơn giản sau:

– Cách tẩy mảng bám trên răng bằng baking soda: Bạn trộn nửa muỗng baking soda với một ít nước ấm, sau khi đánh răng, sử dụng hỗn hợp này bôi lên cổ răng và chà nhẹ trong vài phút sẽ giúp mảng bám bị bong bật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp bao gồm baking soda, vỏ chanh và muối để đánh răng. Cách này chỉ thực hiện 1-2 lần/tuần vì chúng có thể làm men răng bị tổn thương.

mảng bán trên răng khiến răng bị xỉn màu, ố vàng

Mảng bán trên răng khiến răng bị xỉn màu, ố vàng

Xem thêm: Lấy cao răng có làm trắng răng không

– Làm sạch mảng bám trên răng bằng dầu dừa: Sử dụng dầu dừa để chà lên răng mỗi ngày có tác dụng ngăn chặn hiệu quả mảng bám hình thành, giúp răng sáng bóng hơn.

– Vỏ chuối làm sạch mảng bám răng: Mặt trong của vỏ chuối có tác dụng tẩy sạch cao răng 1 cách hiệu quả, bạn chỉ cần xé nhỏ vỏ chuối cà chà sát vào răng, những vùng có nhiều cao răng thì nên chà mạnh và lâu hơn 1 chút, giữ nguyên khoảng 5-10 phút để phát huy hết tác dụng.

2. Cách làm sạch mảng bám trên răng bằng biện pháp nha khoa

Các cách làm sạch mảng bám trên răng mặc dù có hiệu quả nhưng lại không làm sạch cao răng ở trong các kẽ răng, dưới nướu, do đó mảng bám không được làm sạch hoàn toàn.

Chính vì vậy, để làm sạch các mảng bám trên răng, ngăn chặn cao răng hình thành ngày càng nhiều thì bạn nên đến gặp bác sỹ để có các biện pháp can thiệp nha khoa chuyên dụng. Hiện nay, phương phap chủ yếu được sử dụng là lấy cao răng để loại bỏ các vi khuẩn trên răng, giúp răng ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Hiện nay, có hai phương pháp lấy cao răng phổ biến như sau:

Làm sạch mảng bám trên răng bằng công nghệ Brite Smile

Làm sạch mảng bám trên răng bằng công nghệ Brite Smile

Xem thêm: Cách tẩy trắng răng hiệu quả

– Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay: Bác sỹ sử dụng các dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng để cạo sạch mảng bám trên răng, đánh bóng răng để kéo dài thời gian tái bám của cao răng.

– Lấy cao răng bằng máy siêu âm: Sử dụng máy siêu âm tạo ra các bước sóng nhằm phá vỡ các liên kết của cao răng, giúp răng sáng bóng và sạch hơn. Máy siêu âm có thể làm sạch cao răng ở dưới nướu và ở trong các kẽ răng, giúp răng loại bỏ vi khuẩn sạch sẽ.

Các cách làm sạch mảng bám trên răng cần được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề và chuyên môn tốt để tránh gây ra những tổn thương cho răng, do đó bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện nhé.

Leave a Reply