Nguyên nhân gây đau ngực ở bà bầu

Đau ngực có thể là kết quả của một số vấn đề thường gặp mà phụ nữ mang thai phải đối mặt. Nó cũng có thể là do một cái gì đó nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân có thể gây ra đau ở ngực trong thai kỳ là:

1. Ợ nóng:
Tiêu chảy, acid reflux hoặc ăn thực phẩm béo có thể gây ợ nóng, do đó gây đau ngực rõ rệt trong thời kỳ mang thai. Nhiều phụ nữ mang thai bị ợ nóng vì nồng độ progesterone tăng lên làm giãn cơ vòng ngăn cách dạ dày và thực quản

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

2. Khó tiêu:

Khi khí bị mắc kẹt giữa ngực và bụng, bạn có thể bị đau ngực. Các triệu chứng của khó tiêu có xu hướng trở nên tồi tệ hơn vào đầu của tam cá nguyệt thứ ba, đó là khoảng tuần thứ 27 của thai kỳ.

3. Mở rộng lồng ngực:
Trong khi mang thai, sườn sườn mở rộng, do đó, tạo ra căng thẳng cơ bắp ở ngực. Khi bé phát triển to hơn và bắt đầu gây áp lực lên cơ hoành, xương sườn, và cơ, nó có thể dẫn đến đau ngực phải và thở dốc.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau ngực

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

4. Nhiễm trùng:
Nhiễm trùng ngực là một trong những nguyên nhân chính gây đau ngực. Nó chủ yếu là bệnh của đường thở.

5. Khó khăn:
Sự căng thẳng ngày càng phổ biến. Khi bạn cảm thấy căng thẳng trong thời gian mang thai, đau ngực có thể là một trong những kết quả.

6. Thay đổi kích thước ngực:
Vú bạn mở rộng trong thời gian mang thai. Vú thay đổi các khớp và cơ của thành ngực dẫn đến đau ngực và khó chịu.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

7. Bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu:
Bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) đề cập đến cục máu đông trong tĩnh mạch sâu hơn, thường ở chân hoặc xương chậu. DVT là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng cần được chú ý ngay lập tức.

Các cục máu đông ở chân có thể đi lên cơ thể của bạn và đạt đến phổi. Nó có thể gây đau ngực, tắc nghẽn phổi hoặc thậm chí tử vong (2) . Bạn có nguy cơ cao hơn nếu bạn hút thuốc, trên 35 tuổi, bị bệnh tim hoặc phổi, béo phì hoặc mang nhiều hơn một thai nhi.

8. Nhồi máu cơ tim:
Khi bạn trải qua đau ngực bên trái trong thời kỳ mang thai, điều đầu tiên bạn có thể đến trong tâm trí là đau tim. Và có một lý do chính đáng cho điều đó vì đau ngực là một trong những triệu chứng đau tim phổ biến nhất. Các triệu chứng khác bao gồm nhức đầu, khó thở, tê ở chân tay, và mồ hôi lạnh. Nếu bạn đang gặp những triệu chứng này, đừng đợi, chỉ cần đi đến ER.

Bạn có nguy cơ cao hơn nếu bạn là người hút thuốc lá, bệnh tiểu đường hoặc trên 40 tuổi.

Leave a Reply