Những điều phụ nữ mang thai nên tránh

Các bạn thân mến, khi mang thai là giai đoạn quan trọng và thiết yếu nhất ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ sau này. Trong quá trình bạn mang bầu là trong giai đoạn con bạn bắt đầu hình thành nên nền tảng của cơ thể. Là giai đoạn nhạy cảm nhất và rất dễ tác động tới bé. Vì vậy, khi trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu cần phải luôn biết cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như đứa con trong bụng của mình. Vì sao lại nói như vậy, vì nếu bạn bị ốm, hoặc đơn giản là bạn có những hành động mạnh quá sức thì có thể làm lệch lạch lên quá trình hình thành các cơ quan cũng như dây thần kinh của bé đang trong bụng… do đó, mình mới nói đây là giai đoạn tưởng chừng như đơn giản mà lại không hề đơn giản chút nào!

Xem thêm: Tại sao tập Yoga tốt cho sức khoẻ?

Nếu bạn đã từng có bầu, có kinh nghiệm rồi thì mình không nói. Còn trong trường hợp, bạn mới có đứa con đầu tiền, lần đầu mang thai, ai cũng vậy, thiếu sót kinh nghiệm, thiếu đi những tri thức căn bản, những lời khuyên như thế này, chính là những “kim chỉ nam” sẽ giúp bạn bảo vệ được bé con đầu lòng của bạn.! Hãy cùng với Aptech-vietnam.com làm sáng tỏ xem “Những điều phụ nữ mang thai nên tránh” ở đây là gì nhé!

Những điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Để cho rõ ràng, mình xin gạch đầu dòng từng ý, từng ý một giúp bạn dễ nhớ và phân biệt được hơn nhé:

Về hành động phụ nữ nên làm và nên tránh: Đi đứng nhẹ nhàng, không chạy nhảy, không nhoài với, không leo trèo, không đi xe quá nhanh, không đi xe chỗ đường xóc nảy,…

 – Về đồ ăn phụ nữ nên làm, nên tránh: Ăn chín, uống sôi, không ăn những thức ăn tươi sống, không nên ăn hoa quả mà không gọt vỏ, không nên ăn rau sống. Không ăn những đồ ăn lạ, không ăn những thức ăn quá nhiều calos, tránh ăn đồ nhiệt.. Không ăn rau ngót vì rất dễ gây xảy thai.

 – Về trạng thái tâm lý sức khỏe: Tránh không nên xem những phim hành động mạo hiểm, kinh dị, thương tâm. Không nên cãi nhau, luôn giữ cho tâm lý thoải mái vui vẻ mỗi ngày thì con của bạn sau này sẽ luôn xinh đẹp, tươi cười và không bị sầu hay trầm cảm.

 – Về uống thuốc và sử dụng thuốc: Tuyệt đối không uống thuốc trong giai đoạn mang thai 7 tháng đầu tiên. Nếu có bất kỳ triệu chứng bệnh ốm nào thì bạn nên sử dụng các loại lá cây để chữa. Hoặc để tự khỏi. Trong trường hợp không khỏi thì nên đi trung tâm y tế. Nhớ là “tuyệt đối không” nhé. Nếu bạn giữ được cả 9 tháng mà không phải uống thuốc hay ốm đau là tốt nhất. Như vậy là con bạn sẽ không phải lo bị ảnh hưởng di chứng sau này.

Trong mọi trường hợp đặc biệt. bạn không nên tự ý làm bất kỳ những hành động nào tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe của bà bầu. Bạn nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm trước. Hoặc đến trung tâm y tế để hỏi bác sỹ là chắc ăn nhất..

Nguồn: Phunugioi.com

Leave a Reply