Làm món mực xào hành tây tại nhà thật đơn giản

Chào bạn,

Nấu ăn là một nghệ thuật rất thú vị và đặc biệt. Một người thì nên biết cách nấu cho mình một vài món ăn ngon. Mỗi khi rảnh rỗi hoặc bạn bè tụ tập, chúng ta có thể thể hiện hoặc đôi khi tự thưởng cho mình một món hấp dẫn nào đó mà bạn biết, như vậy thì còn gì sung sướng và lý thú hơn phải không?

Nếu mà bạn ngại và chưa biết nên học làm món ăn gì, thì bắt đầu từ ngày hôm nay, hãy theo dõi serial các bài viết nấu ăn của mình tại aptech-vietnam.com, mình sẽ cùng với bạn bắt tay vào thiết kế các món ăn nhá. Từ những món đơn giản nhất, tới những thứ phức tạp và độc đáo… Ok?

Rồi, nếu bạn đã cảm thấy hứng thú hơn khi bàn về chủ đề này rồi, thì hãy cùng mình bắt tay vào thực hành ngay món ăn đầu tiên mà bạn học nào- Món Mực Xào hành tây đơn giản nhất

 

Cách làm món mực xào hành tây

1- nguyên liệu chuẩn bị:

Mực tươi: 400 gram

Dứa: 1 quả

Cà rốt: 1/2 quả

Cà chua: 2 quả

Cần tây, tỏi tây: 3 cây

Hành tây: 1 củ

Dưa leo : có cũng được hoặc không thì bạn chuẩn bị từ 1 đến 2 quả

Hành, tỏi ta: mỗi thứ 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, rượu.

Món mực xào hành tây ngon tuyệt cú

2-Cách chế biến:

– Mực tươi sau khi mua ở chợ hoặc siêu thị về thì bạn làm sạch. Còn chưa biết làm thế nào thì bạn hãy lưu ý là con mực bạn ngoài việc phải mổ ra để rửa sạch mực trong túi đi, thì cần phải loại bỏ cái xương sống của nó. Sau khi rửa sạch thì bạn thái miếng. Thái sao cũng được, tuy nhiên, mình khuyến nghị bạn là nên thái miếng theo dạng “hình chữ nhật”. Nếu bạn muốn miếng mực sau khi xào nó cong cong lên thì cần phải khía chéo vài nhát lên miếng mực đã thái. Vậy là OK rồi.

– Dứa, cà rốt, hành tỏi các kiểu thì bạn cần loại bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng nếu cần. Tỏi tây và cần tây thì không được thái nhỏ dừ, mà bạn cần thái to sao cho gắp vừa đũa là được. Dưa, dứa thì bạn thái nát mỏng, thích thì có thể thử tỉa hoa bằng các dụng cụ trong nhà bếp. Cái này là để khi nào tay nghề bạn nâng cao thì bạn hãy học nha. Mình tạm không nói mấy cái rườm rà đó.

– Sau khi đã chuẩn bị mấy cái đó rồi. Giờ bạn cho hành tỏi ta vào phi lên. Sau đó, cho dứa, dưa, cà chua, hành tây, cần tây,.. vào và xào lên. Cho gia vị vào cho chúng vừa ăn. khi mà những thứ này bạn xào nó vừa chín tới thì tiếp tục cho mực vào để xào. Một lát sau bắc ra là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.!

Lưu ý là, nếu khi xào mà bạn cảm thấy hơi có mùi khô hoặc khét thì nên cho thêm dầu hoặc cho thêm một chút nước vào. Như vậy món ăn vừa đỡ khô mà lại không bị khét do đồ xào tiếp xúc trực tiếp với chảo.

Vậy là xong. Bạn thấy không, nó thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Hãy thử bắt đầu ngay đi thôi.!..

Theo: Phunugioi.com

Leave a Reply