6 tác hại nghiêm trọng của việc thức khuya

Nhíp sống hiện đại ngày nay con người càng trở nên bận rộn với công việc, với giải trí, các mạng xã hôi…vì vậy nhiều người đặc biệt là giới trẻ có thói quen thức khuya. Tuy nhiên việc thức khuya là vô cùng gây hại cho sức khỏe con người, cùng bài viết này tìm hiểu 6 tác hại nghiêm trọng của việc thức khuya nhé.

1. Bênh tiểu đường

Việc thức khuya nhiều lần làm phá hỏng sự cân bằng của nội tiết tố của cơ thể. Điều này dẫn tới tình trạng tuyến tụy tiết ra ít Isulin hay cơ thể không thể chuyển hóa được glocose gây ra bệnh tiểu đường

2. Suy yếu hệ thống miễn dịch

Việc thức khuya vào ban đêm dẫn đến tình trạng phá hủy các tế bào máu trắng, đây là thành phần cung cấp khả năng miễn dịch cho cơ thể.

3. Lão hóa da

Ban đêm là thời điểm da tái tạo lại các tế bào vì vậy việc bạn thức khuya khiến cho hoạt động này diễn ra thất thường, gây lão hóa nhanh cho da, xuất hiện các lớp xỉn màu, nhăn.

tac-hai-cua-viec-thuc-khuya

6 tác hại nghiêm trọng của việc thức khuya

4. Tăng cân

Việc thức muộn khiến cho quá trình chuyển hóa chất béo bị xáo trộn. Ngoài ra thức khuya bạn bị đói và phải ăn đêm và không tiêu hóa hết làm cho mô mỡ dày lên, gây tăng cân.

tac-hai-cua-viec-thuc-khuya

6 tác hại nghiêm trọng của việc thức khuya

5. Ảnh hướng đến thính giác

Thức muộn gây tình trạng thiếu ngủ, khiến cho mạch máu luôn ở trạng thái căng thẳng không cung cấp đủ máu vào tai giữa. Lâu ngày gây ra tình trạng điếc tai.

6. Hại tới mắt

Ban đêm là lúc để mắt được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc liên tục. Việc thức khuya khiến mắt lại phải làm việc thêm, hơn nữa trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên gây hại cho mắt.

 

 

Leave a Reply