Cách làm sinh tố bơ ngon tuyệt cú mèo

Bơ là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin E, D, A rất tốt cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng ta hãy cùng làm món sinh tố bơ ngon tuyệt nào.

Nguyên liệu

  • Bơ: 1 quả bơ sắp chín.
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi, (hoặc có thể thêm sữa chua để tăng thêm gia vị nhé)
  • Nước cốt dừa
  • Đá bào

Lưu ý : Nên chọn quả bơ còn cứng, không bị nhũn, có màu xanh điểm xuyết những chấm vàng, cầm nặng tay, có hình tròn tròn. Các bạn khi mua cầm trên tay và lắc, nếu nghe thấy tiếng hạt lục cục bên trong là bơ đã chín già và ngon ngậy nhé. Những quả bơ chín thì hạt bên trong đã khô lại, vì vậy khi mua bơ chúng ta lắc nhẹ. Nếu bơ già hạt sẽ lắc lư bên trong. Chọn những quả này ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm sinh tố bơ như sau  :

Bước 1: Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.
Bước 2 : Cho 1 – 2 thìa cốt dừa vào để dậy mùi thơm. Cho bơ và sữa tươi, sữa đặc, đá vào máy say sinh tố, say cho thật nhuyễn thì đổ ra cốc cao. Bạn không nên cho quá nhiều đá vì như vậy sẽ làm bơ không được sánh và bị loãng, ăn sẽ nhạt.
– Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng sữa đặc nhưng không nên bỏ sữa tươi.Sữa tươi không đường sẽ làm sinh tố bơ ngậy theo vị khác với vị ngậy sẵn có của bơ.

Bước 3 : Đổ sinh tố bơ ra ly và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply