6 yếu tố đánh giá ứng dụng kém chất lượng trong Androi

Google sẽ trừng phạt các ứng dụng kém chất lượng trên hệ điều hành Anroi kể từ tháng 6 này !

Hiện tại gã khổng lồ Google đang có kế hoạch hạn chế sự xuất hiện của các app rác trong cửa hàng Play Store nếu xảy ra hiện tượng hoạt động kém ổn định và tăng khả năng hao pin cho điện thoại.

Trong khi từ trước đến nay thì Apple đối với hệ điều hành IOS xét duyệt và quản lý các ứng dụng có mặt trên AppStore khá chặt chẽ thì Google có vẻ tự do và tương đối lỏng lẻo. Mặc dù điều này dẫn đến việc Play Store thu hút rất nhiều lập trình viên sáng giá tạo điều kiện cho những ứng dụng đầy sáng tạo nhưng cũng có không ít ứng dụng hiện nay đang bị đặt dấu hỏi với các hiện tượng như hay bị treo, ngốn pin, ngốn 3g, hay bị lỗi thoát ra vào lại….

 

Tin tốt cho người dùng đó là trong năm nay Google khẳng định sẽ cải thiện hoàn toàn trải nghiệm Androi và các hiệu suất thiết bị tổng thể. Google muốn tập trung vào các yếu tố như tốc độ, bảo mật, và ổn định đem đến một cái nhìn khác về hệ điều hành Androi.

Ngay từ bây giờ các nhà phát triển có thể xem lại các thước đo và tiêu chí mà Google vừa công bố để đánh giá các ứng dụng của mình về tính ổn định, thời gian xử lý, mức sử dụng pin cụ thể hơn là các vấn đề như :

1.Xử lý chậm

2.Số lần ứng dụng bị treo trong thời gian sử dụng

3.Tỉ lệ ứng dụng bị thoát đột ngột

4.Tình trạng lag giật khi sử dụng

5.Tỉ lệ giữ điện thoại chạy ngầm

6.Tỉ lệ đánh thức điện thoại quá 10 lần/giờ

 

 

Bằng cách sử dụng các chỉ số này Google dự kiến sẽ phân loại được 25% ứng dụng kém chất lượng và sau đó tiến hành nhắc nhở nếu bạn không khắc phục thì ứng dụng của bạn sẽ bị xóa và hạn chế xuất hiện trên Play Store ngay từ bây giờ.

Với hàng triệu ứng dụng hiện có Play Store của Goole thường xuyên phải đối mặt với các lời chỉ trích về các ứng dụng giả mạo, các ứng dụng có chất lượng kém đi kèm với đó là các phần mềm độc hại có chứa virut trong thời gian gần đây. Hi vọng với động thái này thì các ứng dụng của Google sẽ tốt hơn.

 

 

Leave a Reply