Những món ăn ngon từ mướp đắng

Mướp đắng là một loại quả có rất nhiều tác dụng và chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Mướp đắng có công dụng giải độc, giải nhiệt cùng với sáng mắt. Hơn nữa mướp đắng còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, chống sưng phù cũng như điều trị độc tố. Những món ăn được làm từ mướp đắng không phải là món ăn có thể giúp bạn nghiền ăn ngay từ lần đầu tiên nhưng nó sẽ rất dễ dàng làm bạn nghiền nếu thường xuyên ăn. Mùa hè là một thời điểm làm món mướp đắng ướp đá rất thích hợp.

Image result for món ngon từ mướp đắng

Mướp đắng ruốc bông

Món ăn này không chỉ ngon mà nó còn giúp giải nhiệt cho cơ thể trong mùa hè nóng bức như hiện nay. Mướp đắng ướp đá còn có thể ăn kèm với mắm ruốc. Sự kết hợp tạo nên một hương vị vô cùng ngon. Món ăn tiếp theo đó chính là canh gà nấu dứa và mướp đắng. Ngày hè nóng bức hiện nay, được thưởng thức một món ăn giải nhiệt thì vô cùng thích phải không nào.

Image result for món ngon từ mướp đắng

Mướp đắng nhồi thịt

Vừa bổ dưỡng lại vừa ngon, canh gà nấu dứa và mướp đắng chắc hẳn là một món ăn bạn đang tìm kiếm. Hay thêm ngay món ăn này vào trong thực đơn của gia đình bạn nhé. Hay với món canh mướp đắng cá viên, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong ngày hè mà còn mát nữa. Những bữa cơm ngày hè được thưởng thức cùng với canh mướp đắng cá viên thì tuyệt cú mèo. Hay với bữa trưa, bạn có thể chế biến món mướp đắng nhồi thịt rưới với xì dầu. Món ăn này có vị đắng nhưng mang vị thanh và mát.

Leave a Reply